Thursday, November 12, 2015

Mini quiche Lorraine

Quiche (/ˈkʃ/) là món ăn truyền thống của vùng Lorraine nước Pháp, bên ngoài là pastry crust (vỏ bánh tart) và bên trong là nhân trứng, sữa, phô mát và các món kèm theo như thịt, hải sản, rau củ quả, ... ăn rất ngon khi còn nóng ấm hay dù đã để lạnh.
Lần này Q không dùng vỏ bánh tart để làm mà biến tấu bằng puff pastry, vỏ bánh sẽ xốp hơn, giòn hơn giúp chống ngán do vỏ bánh tart đã có quá nhiều bơ, chưa kể nhân kem trứng bên trong lại rất béo nữa.

Công thức: (cho 15 cái như hình)
Vỏ bánh:

  • Có thể mua loại puff pastry cán sẵn trong siêu thị (ở SG mình có thể tìm ở shop Phương Hà hoặc Thái Hòa nhé)
  • Để puff pastry mềm, cuộn tròn lại, cắt thành từng khoanh.
  • Miết từng khoanh (từ tâm hình tròn miết ra) vào khuôn cupcake.

Nhân bánh:

  • 100gr cooking cream
  • 100gr sữa tươi
  • 1/2 cup cheddar cheese
  • 2 trứng + 1 lòng đỏ
  • 1/2 cup bacon xắt hạt lựu
  • 1 củ hành nhỏ xắt hạt lựu
  • 1/2 cup xúc xích xông khói cắt hạt lựu
  • 1 ít bột nutmeg, bột quế và oregano, muối, tiêu
  • Các loại rau củ quả yêu thích

Cách làm:

  • Vặn lò 170 độ C, 2 lửa.
  • Cho bacon vào chảo (không dầu) đảo sơ cho đến khi bacon săn vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Lấy phần mỡ do bacon tiết ra xào hành và xúc xích cho thơm, vàng, vớt ra để ráo dầu.

  • Khuấy tan trứng cùng với sữa, cooking cream và các loại gia vị

  • Cho vào từng cup 1 ít bacon, 1 ít xúc xích, 1 ít hành tây và rau củ quả (nếu có), sau đó rắc cheddar cheese khắp bề mặt, đổ hỗn hợp trứng sữa vào xăm xắp mặt bánh.


  • Cho vào lò nướng 20' hoặc đến khi mặt bánh vàng và săn chắc lại.


Chúc các bạn thành công! :) 

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...